ASV SCHOOL: TRẢI NGHIỆM LỄ THẤT TỊCH TANABATA CỦA NHẬT BẢN

Nói đến ngày 7/7 ở Nhật Bản, chúng ta đều liên tưởng đến ngày lễ Tanabata (Thất tịch). Có một điển tích về ngày này, mỗi năm 1 lần Ngưu Lang – Hikoboshi và Chức Nữ - Orihime được đoàn tụ bởi sông Ô thước bắc qua dải Ngân hà. Và ở Nhật mọi người có tập quán viết điều ước của mình lên Tanzaku – mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc và treo lên cành tre. Nhân dịp này ASV School tổ chức một buổi học trải nghiệm nét văn hóa thú vị này cùng cô giáo người Nhật: chúng mình đã cùng tìm hiểu sự tích Ngưu Lang – Chức nữ qua hoạt kịch nhỏ, cùng nhau trang trí cây tre bằng những chouchin – đèn lồng, fukinagashi, wakazari nhiều màu sắc.

Ở đây mình có rất nhiều Tanzaku mà học sinh của ASV School đã viết, các bạn cùng xem các bạn ấy mong ước điều gì nhé. Có bạn mong dịch Corona sớm kết thúc, có bạn quyết tâm lấy N1, có bạn cầu mong gia đình bình an mỗi ngày, có bạn mong muốn học tốt tiếng Nhật, bạn thì mong muốn giàu có để ba mẹ đỡ vất vả…dù là điều ước nào đi chăng nữa nếu không nỗ lực và cố gắng mỗi ngày thì điều ước mãi chỉ là điều ước phải không các bạn?

Qua hoạt động này hy vọng các bạn đã có thể nói lên những mong ước của mình bằng tiếng Nhật và hiểu hơn về lễ hội Tanabata ở Nhật Bản.

P/s:Với các bạn TTS đang ở Nhật, các bạn có thể trải nghiệm hoạt động này tại các điểm công cộng: siêu thị, cửa hàng, nhà ga…ở đó người Nhật đã chuẩn bị sẵn Tanzaku và bút viết để các bạn có thể viết điều mong ước của mình lên đó.

Chúc cho mọi mong ước của các bạn đều trở thành hiện thực bằng sự cố gắng và nỗ lực mỗi ngày nhé!