L
g
...

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả tại ASV SCHOOL

Phương pháp học thì có rất nhiều, tùy mục đích, tùy năng lực của chính bản thân và chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã trải qua ít hay nhiều một phương pháp nào đó.

Chắc các bạn những ai đang học Tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác đều biết, để có thể chinh phục một ngôn ngữ đều nên:

Thứ 1 : Luôn tự tin, chủ động bắt chuyện với người nước ngoài, không sợ nói sai.

Thứ 2 : Luôn tự tin là mình có thể làm được, không giữa chừng từ bỏ.

Thứ 3 : Tìm cho bản thân 1 phương pháp học phù hợp nhất.

Sau đây các bạn hãy cùng thử check xem bản thân mình có đã và đang thực hiện một phương pháp giúp nâng cao việc học Tiếng Nhật như dưới đây hay không nhé:

• Lập mục tiêu cụ thể hàng ngày cho bản thân và thực hiện một cách triệt để:

Ví dụ:

• 1 ngày học thuộc 10 từ vựng.
  • Đọc 5 lần phần mẫu câu và ví dụ đã học, đặt câu tương tự.
  • 1 ngày nghe đi nghe lại 30 phút từ vựng.

Hãy bắt tay vào việc lên những mục tiêu cụ thể cho việc học, đừng để nó chỉ là những suy nghĩ: “Mình hãy học thôi nào” “Tối nào mình sẽ học Tiếng Nhật” nhé.

• Xem một bộ phim Nhật nào đó.
  • Nghe bài hát tiếng nhật và ngâm nga theo.
  • Bắt đầu đọc sách tiếng Nhật chỉ từ những mẫu truyện cổ tích dành cho trẻ em.
  • Nếu có cơ hội gặp người nước ngoài hãy mạnh dạn bước lên và bắt chuyện.
  • Tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật trong mọi tình huống.

Vậy các bạn đã check được bao nhiêu mục mình đã và đang thực hiện rồi ạ.

Nếu chưa có mục nào được thực hiện hãy cùng thử ít nhất dù chỉ 1 mục để thấy những chuyển biến tích cực trong việc học tiếng Nhật nhé.

Chúc các bạn luôn thành công!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

keo-xuong