CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT TẠI LỚP HỌC ASV

Ngày hôm nay các bạn học sinh đã cùng nhau ỨNG DỤNG Tiếng Nhật thông qua hoạt động giới thiệu về quê hương mình. Lớp học đã được chia thành các nhóm trao đổi và chắt lọc thông tin để có thể nêu lên được những điều hấp dẫn nhất của quê hương nơi mình sinh ra và lớn lên. Sau đó, cả lớp đã được cùng đi tới những miền quê tươi đẹp Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Bình thông qua bài giới thiệu thật hay và đầy tự hào của các bạn.
Dưới đây chúng ta hãy cùng thử cảm nhận về miền đất Quảng Bình qua bài văn và bức họa của các bạn học sinh đến từ miền đất gió lào, cát trắng và của những con người chân thật nhé.

“ Xin chào các bạn,
Chúng tớ là Phong, Nga, Nhung, Linh và Giang. Sau đây chúng tớ xin phát biểu về Quảng Bình, quê hương của chúng tớ.
Quảng Bình có ít người thôi và có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 3 đến tháng 9 và rất nóng. Vào mùa này có thể đi bơi ở biển và ăn hải sản. Hải sản rất ngon. Biển Bảo Ninh nổi tiếng nhưng biển Nhật Lệ thì không nổi tiếng bằng. Mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 và hơi lạnh. Có rất nhiều trận mưa lớn. Vào mùa mưa mọi người rất hay ăn thịt nướng với gia đình. Vì trời lạnh, nên nếu ăn đồ nướng thì sẽ ấm hơn. Động Phong Nha đẹp, lớn và nổi tiếng. Mùa hè tới mọi người hãy đi du lịch đến động Phong Nha. Ở đây đồ ăn rất rẻ. Quảng Bình cũng có khoai lang ngon. Và ở đây Bánh lọc cũng ngon và rẻ nữa.
Quảng Bình là một nơi rất đẹp. Nhất định các bạn hãy đến đây một lần nhé.
Chúng tớ xin hết. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!”