CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA NHẬT BẢN GIỚI THIỆU HASHIOKI & BENTO

Với mong muốn gieo tình yêu tiếng Nhật đến một cách tự nhiên, Trung tâm Nhật ngữ ASV thông qua các buổi trải nghiệm văn hóa Nhật Bản hi vọng các bạn có thể cảm nhận một đất nước Nhật Bản gần gũi có những nét tương đồng và ngày càng mong muốn tìm hiểu sâu hơn nữa.

Có lẽ các buổi trải nghiệm văn hóa luôn là món ăn tinh thần được các bạn và bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất tại ASV.🥰

Các bạn đến tham dự chương trình trải nghiệm hôm nay đã cùng với các thầy cô của Trung tâm Nhật ngữ ASV tìm hiểu về văn hóa dùng đũa trong bữa ăn của người Nhật và cùng nhau tạo ra 1 chú thiên nga xinh xắn để gác đũa mà người Nhật gọi là Hashioki. Ngoài sự đa dạng về chất liệu: gỗ, sứ, thủy tinh, giấy, kim loại… thì hình dạng của hashioki rất phong phú, dễ thương: hình chú mèo, hoa anh đào, hình hoa quả…góp phần làm cho không khí bàn ăn thêm tươi mới và thú vị hơn rất nhiều.

Một nét văn hóa đặc trưng khác của người Nhật là tự chuẩn bị đồ ăn để mang tới trường học, nơi làm việc hay đi dã ngoại…. Nấu ăn và trang trí Bento cơm cũng là niềm vui thích gửi gắm sự quan tâm, yêu thương của người Nhật. ASV tin rằng, với bento các bạn tự làm ngày hôm nay mang về dành tặng cho bố mẹ, người thân sẽ là món quà rất ý nghĩa phải không ạ?

Hẹn gặp các bạn trong chương trình trải nghiệm tiếp theo nhé!

-------------------------------‐-------------------------------

ASV Education – Trung tâm Nhật ngữ ASV