TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA NHẬT BẢN CÙNG LÀM BENTO - LAN TỎA HẠNH PHÚC VỚI CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ GIA TỰ

Chương trình trải nghiệm văn hoá Nhật - cùng người Nhật làm Obento “cơm hộp hạnh phúc” dành cho hơn 80 học sinh câu lạc bộ tiếng Nhật trường tiểu học Ngô Gia Tự đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt tại Trung tâm Nhật ngữ ASV, 388 Lạch Tray ngày 22/4 và 27/4.

Obento - cụm từ mang nghĩa “Cơm hộp” của người Nhật khởi nguồn từ những năm đầu thế kỷ 16 cho đến nay vẫn được gìn giữ và phát triển thành một nét văn hoá đặc trưng của người Nhật - văn hoá của “lòng biết ơn”.

Trong buổi trải nghiệm cô Nguyễn Thanh Trà – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ suy nghĩ với các mẹ, các thầy cô “ Tuổi thơ của các con sẽ trôi qua đi nhưng những gì được trải nghiệm, học hỏi từ tuổi thơ sẽ là cây chồi vươn mầm trưởng thành xanh mãi. Những gì học được khi còn nhỏ sẽ là tính cách tốt, thói quen tốt, suy nghĩ tốt theo các con lớn lên và thành người có ích cho xã hội chính vì thế mà nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Nhật ngữ ASV tổ chức buổi trải nghiệm văn hóa Nhật cho các con”.

Trung tâm Nhật ngữ ASV cũng rất cám ơn cô đã tạo điều kiện cho Trung tâm có cơ hội lan tỏa thông điệp “ cơm hộp hạnh phúc”, lan tỏa tình yêu với cha mẹ, thầy cô từ những hành động nhỏ nhất như chuẩn bị một suất cơm tới trường. Qua đó thấy được rằng, học tiếng Nhật là để giúp các con rèn tính kỷ luật, tự giác và có trách nhiệm hơn ạ.

Trong chương trình, các con còn vô cùng hào hứng cùng cô người Nhật tham gia các trò chơi khởi động tiếng Nhật và tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản. Học mà chơi thật thú vị phải không các bạn nhỏ đến nỗi các cô bối rối trước rừng cánh tay nhiệt tình tham gia và háo hức của các con.

Món quà ý nghĩa nhất của các thầy cô khi tổ chức chương trình là sau khi kết thúc buổi trải nghiệm các con đã cùng hô : ありがとうございました。Đó là cách biu đạt lòng biết ơn gin d nht nhưng chân thành nht mà các con đã hc và ng dng được.

Một lần nữa, bằng tất cả tấm lòng Trung tâm Nhật ngữ ASV xin gửi lời cám ơn tới Ban giám hiệu trường tiểu học Ngô Gia Tự, Ban chi hội phụ huynh và các bậc phụ huynh đã đồng lòng và đồng hành cùng Trung tâm trong các chương trình học tập và trải nghiệm.

ASV Education - Japanese and more

388 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng